Tạo Nhà

Tạo nhà mới

Đối với tài khoản chưa có nhà trên hệ thống, người dùng đăng nhập ứng dụng và thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng và chọn “Thêm Nhà” để thêm nhà cho tài khoản.
Bước 2: điền đầy đủ các thông tin, sau đó chọn “Lưu” để tạo nhà mới.
  • Tên nhà: nhập tên nhà tùy người dùng và có thể thay đổi sau khi tạo nhà.
  • Tên miền: viết liền không dấu, không có kí tự đặc biệt. Mỗi nhà chỉ có một tên miền và không thể thay đổi trong quá trình sử dụng.
  • Địa chỉ: xác nhận vị trí nhà trên bản đồ.
  • Người dùng có thể thay đổi ảnh nhà bằng lựa chọn chụp ảnh trực tiếp hoặc chọn ảnh từ trong máy điện thoại.
Smiley face
Tạo nhà mới
Lưu ý:
  • Tên nhà có thể trùng với nhà khác nhưng tên miền không được trùng.
  • Trường hợp tên miền trùng với nhà đã tồn tại trên hệ thống, ứng dụng sẽ thông báo “Tham số không hợp lệ”.
  • Smiley face
    Lỗi trùng tên miền
  • Địa chỉ nhà trên bản đồ có thể không đúng chính xác vị trí nhà, người dùng có thể chọn địa điểm gần nhà để xác nhận vị trí.
  • Smiley face
    Chọn vị trí nhà

Thêm nhà cho tài khoản đã có nhà

Một tài khoản có thể có nhiều nhà. Để tạo thêm nhà mới, ở giao diện chọn nhà người dùng nhấn dấu “+” ở góc phải phía trên màn hình.
Sau đó người dùng thực hiện tạo nhà mới như hướng dẫn ở trên.

Smiley face
Thêm nhà mới

Sửa thông tin nhà

Tại giao diện danh sách nhà người dùng chọn “Sửa”, sau đó chọn nhà cần sửa thông tin.

Smiley face
Sửa thông tin nhà
Các thông tin có thể thay đổi: tên nhà, địa chỉ nhà, ảnh nhà.
Tên miền không thay đổi được.
Sửa thông tin xong, người dùng ấn “Xong” để lưu lại.

Xóa nhà

Xóa nhà không có HC:

Bước 1: Tại giao diện danh sách nhà, chọn “Sửa”, sau đó chọn nhà cần xóa. Phía dưới màn hình thông tin nhà, chọn “Xóa nhà”.
Bước 2: Nhập mật khẩu đăng nhập ứng dụng, sau đó chọn “Chấp nhận” để nhận mã xác nhận.
Bước 3: Nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại hoặc email đang đăng nhập, chọn “Chấp nhận” để xóa nhà.
Smiley face
Xóa nhà

Xóa nhà có HC:

  • Với nhà đã có HC, để xóa nhà người dùng phải thực hiện thao tác xóa HC khỏi nhà trước khi xóa nhà (Chi tiết xem hướng dẫn xóa HC khỏi nhà).
  • Sau khi xóa HC, thực hiện xóa nhà như với nhà không có HC.
  • Nếu thực hiện xóa nhà mà vẫn còn HC trong nhà, hệ thống sẽ gửi cảnh báo “Nhà đang tồn tại HC, không được xóa”.
    Smiley face
    Lỗi xóa nhà khi có HC

Video hướng dẫn