Cài đặt thiết bị

Cho gia nhập mạng thiết bị

Cho thiết bị gia nhập mạng thông qua mạng Bluetooth Mesh của HC.

Những thiết bị đèn Smart Lighting thường là chạy chuẩn giao tiếp Bluetooth Mesh. Đối với những thiết bị ở gần HC (trong vòng bán kính <10m khi có vật cản và bán kính 40m khi không vật cản) ta có thể cho thiết bị gia nhập trực tiếp vào mạng Bluetooth Mesh của HC

Smiley face
Bước 1: Tại phần cài đặt, chọn Cài đặt thiết bị
Smiley face
Bước 2: Chọn HCs muốn gia nhập mạng và chọn Cài đặt thiết bị -> Chọn Bluetooth
Smiley face
Bước 3: Chọn Cho thiết bị gia nhập mạng để HC mở mạng cho các thiết bị Bluetooth Mesh gia nhập.
Smiley face
Thiết bị gia nhập thành công

Các thiết bị sẽ tự động gia nhập mạng vào HC và hiển thị ở tab Mới

NOTE: Nếu thiết bị không gia nhập mạng, người dùng reset thiết bị và thực hiện lại thao tác cho thiết bị gia nhập mạng.

Cho thiết bị gia nhập mạng thông qua mạng Bluetooth của Smartphone.

 • Đối với những trường hợp thiết bị nằm ở xa HC, lúc này HC không thể quét trực tiếp được thiết bị, lúc này ta sẽ lấy thông tin của thiết bị thông qua Smartphone bằng chức năng gia nhập thông qua điện thoại
 • NOTE: Lúc này những thiết bị ở xa sẽ vào mạng thông qua một thiết bị khác ở gần HC, vì vậy ta nên cho thiết bị gia nhập mạng bằng HC trước, sau đó còn thiết bị nào còn ở xa chưa vào được thì ta sẽ dùng chức năng gia nhập mạng qua Smartphone.
  Smiley face
  Quá trình cho thiết bị ở xa gia nhập mạng thông qua Smartphone.
  NOTE: Ta cần phải đặt Smartphone ở gần những thiết bị chưa vào được mạng. Ngoài ra, App có thể chạy ở chế độ Local khi sử dụng tính năng này.
 • Ta vẫn thực hiện những bước ban đầu giống như ở trên. Vào phần Cài đặt -> Cài đặt thiết bị -> Chọn HC cần gia nhập -> Bluetooth -> Thêm thiết bị bằng điện thoại
 • Tiếp theo App Lumi Life hiện ra giao diện tìm kiếm thiết bị Bluetooth Mesh (Smart Lighting) và hiển thị ra danh sách trên màn hình. Lúc này người dùng chỉ cần ấn chọn thiết bị cần cho vào mạng.
 • Smiley face
  Bước 1: Thay vì chọn "Cho thiết bị gia nhập" thì ta sẽ chọn "Thêm thiết bị bằng điện thoại"
  Smiley face
  Bước 2: Lúc này màn hình App sẽ hiển thị danh sách thiết bị đang ở trong phạm vi -> Ta lựa chọn thiết bị cần cho gia nhập mạng
  Smiley face
  Bước 3: Ấn "Chấp nhận" để cho thiết bị gia nhập mạng
  Smiley face
  Thông báo thiết bị đã gia nhập mạng thành công.
  NOTE: Đối với chuẩn Zigbee, Zwave thì HC có thể lấy thông tin thiết bị mới thông qua những node phụ đã vào mạng, vì vậy HC có thể quét được thiết bị ở xa HC, tuy nhiên chuẩn Bluetooth Mesh chưa hỗ trợ chức năng này, chính vì vậy cần có chức năng gia nhập qua bằng điện thoại để điện thoại có thể lấy thông tin thiết bị mới rồi gửi sang HC. Còn khi thiết bị đã vào mạng Bluetooth Mesh thành công lúc đó thiết bị đã có thể giao tiếp với HC thông qua các node phụ, lúc này vấn đề khoảng cách được giải quyết.

  Ngoài ra, sau khi những thiết bị Smart Lighting gia nhập mạng thành công, lúc này trên giao diện màn hình dashboard sẽ xuất hiện một nhóm mặc định là BLE GROUP (như hình dưới đây) nhóm Lighting tổng có chức năng bật/tắt tất cả thiết bị đang có trong mạng. Ta có thể dùng tính năng này để kiểm tra xem là những thiết bị nào đã vào mạng.

  Smiley face
  Nhóm Lighting tổng.

  Cài đặt thiết bị

  NOTE: Tất cả các thao tác cơ bản như đặt tên cho thiết bị, thêm thiết bị vào phòng, tìm kiếm thiết bị... của thiết bị Bluetooth Mesh sẽ giống với những thao tác ở thiết bị Zigbee (Chi tiết xem tại đây cài đặt thiết bị)

  Xóa thiết bị ra khỏi mạng

  Để xóa thiết bị, người dùng cũng vào mục “Cài đặt thiết bị” -> Tích chọn thiết bị cần xóa (giống trong hình) -> Ấn vào biểu tượng thùng rác (như hình) -> Ấn “Xác nhận”

  Smiley face
  Bước 1: Tại phần cài đặt, chọn Cài đặt thiết bị
  Smiley face
  Bước 2: Tích chọn biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên phải màn hình App
  Smiley face
  Bước 3: Ấn "Xác nhận"

  Xóa tất cả thiết bị ra khỏi mạng.

  Để reset tất cả các thiết bị ra khỏi mạng Bluetooth Mesh của HC, ta vẫn thực hiện các như trên để vào phần “Cài đặt thiết bị” -> Tuy nhiên lúc này ta sẽ lựa chọn “Xóa tất cả thiết bị ra khỏi mạng”. như ở hình bên dưới.

  Smiley face
  Bước 1: Tại phần cài đặt, chọn "Xóa tất cả thiết bị ra khỏi mạng"
  Smiley face
  Bước 2: Lúc này sẽ hiển thị thông báo xác nhận là người dùng muốn xóa tất cả thiết bị -> Ta chọn "Đồng ý"
  Smiley face
  Bước 3: Lúc này App sẽ gửi mã xác nhận về cho số điện thoại hoặc địa chỉ email của khách hàng, ta nhập mã xác thực rồi chọn "Chấp nhận"
  NOTE: Khi ta xóa thiết bị hoặc xóa mạng giả sử ở thời điểm đó thiết bị không được cấp nguồn thì sau đó ta sẽ phải thực hiện thêm một thao tác đó là cấp nguồn cho thiết bị và reset dưới thiết bị một lần nữa. Tương tự đối với các thiết bị chạy pin (VD: cảm biến, remote...) dù xóa bằng cách nào thì ta cũng cần thực hiện thêm thao tác đó là reset dưới thiết bị.